Trái với nhiều người lầm tưởng, không phải mỗi câu trong đề thi TOEIC đều có số điểm giống như nhau. Mà tùy theo số lượng câu trả lời đúng tại mỗi phần, bạn sẽ được số điểm theo thang điểm quy định sẵn của Hội đồng chấm thi. Cùng tìm hiểu về các thang điểm TOEIC và cách tính điểm bài thi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cấu trúc bài thi TOEIC

Phần thi Nghe: bài thi nghe gồm có 100 câu hỏi, chia làm 4 phần từ dễ đến khó, thí sinh làm bài trong vòng 45 phút và điểm sẽ được tính theo thang điểm từ 0 đến 495 điểm. Trong phần thi này, bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần và chọn một đáp án phù hợp. Câu trả lời sẽ không được tính nếu bạn không chọn hoặc chọn nhiều hơn một đáp án.

Phần thi Đọc: tương tự như phần thi nghe, phần đọc gồm có 100 câu hỏi, với thang điểm từ 0 đến 495. Tuy nhiên với bài thi này, bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành chúng.

2. Thang điểm bài thi TOEIC

Cụ thể, điểm TOEIC 2020 được chấm theo thang điểm dưới đây:

Đối với từng thang điểm khác nhau, trình độ người thi sẽ được đánh giá tương đương như sau:

  • Từ 0-250 điểm: mức độ cơ bản, tức là bạn chỉ có thể nắm được một vài từ cơ bản, chưa thể sử dụng Tiếng Anh vào công việc, cuộc sống.

  • Từ 255 – 400: mức độ sơ cấp, bạn có thể hiểu được những đoạn hội thoại ngắn, các chủ đề quen thuộc hàng ngày. Tuy nhiên khả năng còn rất nhiều hạn chế.

  • Từ 405 – 600: mức độ trên sơ cấp, bạn có thể hiểu và đoán được ý trong các cuộc hội thoại trực tiếp trong cuộc sống. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế trong các tình huống xã hội.

  • Từ 605 – 780: có thể hiểu và sử dụng trong công việc. Nhìn chung bạn có thể hiểu hầu hết nội dung yêu cầu, tuy nhiên khả năng dùng vẫn còn nhiều hạn chế và chưa chính xác.

  • Từ 785 – 900: có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Bạn đã đủ năng lực sử dụng trong hầu hết các tình huống, tuy nhiên trong một số tình huống hiếm gặp thì còn có thể chưa hiểu được hết.

  • Từ 905 – 990: Bạn có thể giao tiếp hiệu quả ở bất cứ tình huống nào, đồng thời đạt năng lực giao tiếp quốc tế.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC vẫn luôn được coi là một công cụ để đánh giá năng lực Tiếng Anh của người học một cách khá hiệu quả. Một điểm số TOEIC cao có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống của mình.

Xem thêm: Những ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC tại đây.

Mong rằng những thông tin trên đây về cách tính thang điểm TOEIC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi này, từ đó có cách học tập phù hợp cho bản thân. Hãy để lại comment dưới bài viết nếu bạn còn thắc mắc gì nhé, SunUni sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn